Gỗ ghép giá rẻ bằng phương pháp ghép tiết kiệm tối đa chi phí gỗ

Gỗ ghép giá rẻ bằng phương pháp ghép tiết kiệm tối đa chi phí gỗ là gì chúng ta tìm hiểu về biện pháp giúp tăng tính cạnh tranh cho đơn vị sản xuất sản phẩm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên ghép thanh :

Đối với gỗ quy cách ghép sẵn 1200 x 2400 nhiều đơn vị dùng phương pháp dán phủ veneer gỗ tự nhiên lên bề mặt loại gỗ có nhiều khuyết tật hoặc dán phủ gỗ có giá trị cao lên cốt nền gỗ giá trị thấp hơn như dán phủ veneer gỗ Sồi (Oak), Óc chó (Walnut)...

Với đơn vị sản xuất sản xuất chi tiết các sản phẩm mộc thì biện pháp ghép loại bỏ phần thừa và ghép kết hợp giữa gỗ có giá trị cao kết hợp dán phủ veneer gỗ tư nhiên là một trong giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí gỗ :

Phương pháp ghép gỗ kết hợp giữa nguyên liệu gỗ có giá cao và gỗ có giá trị thấp dùng dán phủ veneer được mô tả bằng hình bên dưới :

Gỗ ghép làm cốt nền phủ veneer dùng sản xuất mặt bàn gỗ

Theo hình minh họa trên phương pháp ghép này phù hợp ghép theo kích thước làm mặt bàn, pano cửa tủ, của gỗ .... phần gỗ bên ngoài là gỗ có giá trị cao như gỗ Sồi, Óc Chó, Tần Bì hoặc gỗ cùng loại không có khuyết tật , phần gỗ bên trong là gỗ có giá trị thấp hơn có thể là gỗ cao su, Tràm, gỗ tạp hoặc loại gỗ cùng loại có nhiều khuyết tật gỗ. Tấm ván gỗ này thường dùng làm cốt nền dán phủ veneer 2 mặt cùng loại với phần gỗ bên ngoài tạo ra tấm ván gỗ có tính thẩm mỹ cao vừa đáp ứng được yêu cầu sản xuất đồng thời sản phẩm làm ra có giá cạnh tranh hơn nhiều so với tấm ván gỗ ghép hoàn toàn bằng những thanh gỗ nguyên liệu có giá trị cao. 

Phương pháp ghép loại bỏ phần thừa là cách ghép loại bỏ phần gỗ "sẽ bị loại bỏ trong quá trình gia công gỗ" được mô tả bằng hình bên dưới

Gỗ ghép giá rẻ bằng cách loại bỏ phần thừa

Với phương pháp ghép loại bỏ những phần thừa như hình trên những phần thiếu của tấm ván là phần sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn nếu sử dụng tấm ván gỗ được ghép nguyên tấm việc chủ động loại bỏ "phần gỗ thừa này sẽ giúp giảm bớt chi phí gỗ nguyên liệu" giúp tiết kiệm tối đa chi phí gỗ nguyên liệu cho khách hàng. Đây là phương pháp ghép chỉ thực hiện được khi giữa khách hàng và đơn vị sản xuất cùng nhau thảo luận bàn bạc mỗi khi có yêu cầu về chi tiết sản phẩm mới.

Quý khách là đơn vị sản xuất gỗ có nhu cầu "gỗ ghép giá rẻ" vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : 0968.970.650 - Email support@ntwood.vn .Căn cứ theo từng mặt hàng và chi tiết bộ phận kỹ thuật của chúng tôi và quý công ty sẽ cùng thảo luận để có giải pháp ghép tối ưu sao cho có lợi nhất cho 2 bên.

Comments