Gỗ cao su

Gỗ cao su
Gỗ cao su
Tìm hiểu sơ lược: Được tìm thấy ở khu rừng mưa Amzon, những người thổ dân sống ở khu vực vực này đã biết dùng nhựa của loại cây này tẩm vào quần áo chống lại sự ẩm ướt và dùng chúng để làm ra những quả bóng để cùng nhau chơi đùa. Họ ví nhựa của cây là "Nước mắt của cây". Là cây gỗ thích hợp ở vùng nhiết đới ẩm, có nhiệt độ trung bình từ 22°C đến 30°C. Được người Pháp đưa vào trồng vào những năm 1878 nhưng đến tận những năm 1897 loại cây này mới được trồng thành những đồn điền cao su và phát triển cho đến ngày nay. Là loại cây có giá trị kinh tế cao và giúp bảo vệ môi trường bằng cách phủ xanh đất trống, đồi trọc, chống lại sự xói mòn, bảo vệ lớp đất bề mặt và có tác dụng giữa ẩm và cản gió... Nhựa cây gỗ cao su là sản phẩm phẩm chính được sử dụng làm nguyên liệu cho ngành cao su tự nhiên và nhiều ngành công nghiệp khác mang lại thu nhập cho nhiều người lao động và là động lực phát triển cho nhiều công ty trồng và khai thác nguyên liệu từ gỗ cao su. Nhờ công nghệ biến tính gỗ và khoa học gỗ phát triển ngày nay khi khai thác hết mủ cây cao su sẽ được đốn hạ, cắt khúc là gỗ nguyên liệu phục vụ ngành sản xuất và chế biến gỗ.
Gỗ cao su được  đánh giá cao vì sau khi xử lý mủ và độ ẩm và phòng chống mục mọt cong vênh bằng phương pháp tẩm cao áp và sấy khô gỗ bằng lò sấy gỗ thông dụng. Nguyên liệu gỗ sau khi cưa xẻ tẩm sấy hoàn thiện có màu trắng sáng, nhẹ, có độ cứng trung bình, vân gỗ đẹp, ít co ngót dễ nhuộm màu và sơn phủ bề mặt, dễ gia công nên được sử dụng sản xuất đồ gỗ nội thất, dụng cụ nhà bếp... cùng với sự phát triển của công nghệ máy móc thiết bị ngành gỗ và keo ghép các đơn vị sản xuất ván gỗ ghép thanh từ gỗ cao su có thể ghép dày tới 120-150mm , chiều rộng max 1200mm và chiều dài lên đến 6000mm.
Ứng dụng gỗ cao su :

- Sản xuất thớt gỗ
Thớt gỗ cao su là vật dụng nhà bếp phổ biến phù hợp với không gian bếp việt và là loại thớt được xuất khẩu sang nhiều nước bao gồm Nhật, Hàn, Mỹ và nhiều nước thuộc châu âu. 

Minh họa Thớt gỗ cao su tròn

Thớt tròn gỗ cao su


Minh họa Thớt gỗ chữ nhật
Hình thớt gỗ hình vuông, chữ nhật gỗ cao su


- Sản xuất bàn ghế gỗ : Gỗ cao su là nguyên liệu phù hợp dùng sản xuất nhiều loại bàn ghế trường học, bàn ghế gia đình theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản...
Hình ảnh minh họa bàn ghế gỗ cao su:
Gỗ cao su làm bàn ghế

Sản xuất giường gỗ :
Hình ảnh minh họa giường gỗ cao su :

Dát phản giường bằng gỗ cao su

ą
Trung Vu thanh,
22:58 29 thg 1, 2018
ą
Trung Vu thanh,
22:48 29 thg 1, 2018
ą
Trung Vu thanh,
23:04 29 thg 1, 2018
Comments