Đồ gỗ nội thất bằng gỗ cao su có tốt không ?

Để trả lời cho câu Đồ gỗ nội thất bằng gỗ cao su có tốt không chúng ta cùng xem hình ảnh sản phẩm gỗ được sản xuất từ nguyên liệu gỗ này :

Hình…

Từ 1 loại cây trồng với mục đích chính là khai thác nhựa dùng trong nghành chế biến cao su thiên nhiên, được du nhập vào nước ta từ những năm 1878 cùng với sự phát triển của công nghệ khai thác và chế biến gỗ nguyên liệu. Từ những cây gỗ tròn sau khi cưa xẻ kết hợp với việc tẩm sấy làm biến tính gỗ đã biến gỗ cao su vốn là cây gỗ có độ ẩm cao và chứa nhiều nhựa trong thân thành nguyên liệu gỗ có tính ổn định cao ít bị co ngót nứt tét, vân thớ đẹp, nhẹ nhưng cứng và chắc rất phù hợp gia công chế biến sản xuất đồ gỗ nội thất.

Cùng với việc bảo vệ rừng tự nhiên bằng cách hạn chế khai thác và dần dần đóng cửa rừng tự nhiên của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã góp phần đưa nguyên liệu gỗ cao su tiếp cận với nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ngày nay ngành khai thác chế biến và sản xuất đồ gỗ nội thất từ nguyên liệu gỗ cao góp phần khá lớn vào ngân sách nhà nước từ việc xuất khẩu thành phẩm gỗ như bàn ghế, giường tủ… Sang nhiều nước như Mỹ, Nhật bản, Thái lan, Hàn Quốc và nhiều nước thuộc Châu Âu…

Bạn muốn biết đồ gỗ nội thất bằng gỗ cao su có tốt không - cách tốt nhất là dùng thử sản phẩm ?
Comments